Người đại diện Quang Hải lý giải vì sao không chọn J.League hay Tây Ban Nha

Người đại diện Quang Hải lý giải vì sao không chọn J.League hay Tây Ban Nha

Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải đã chia sẻ những câu chuyện về quá trình đàm phán các CLB cho thân chủ của mình xuyên suốt 3 tháng qua. Ông cũng lý giải vì sao Quang Hải không đến J.League hay Tây Ban Nha thi đấu.

Trao đổi trên kênh youtube của BLV Anh Quân, ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải chia sẻ: “Ngay từ đầu, tôi đã có suy nghĩ nếu muốn Việt Nam thi đấu World Cup thì các cầu thủ phải được cọ xát ở những nền bóng đá đỉnh cao tại châu Âu. Quang Hải cũng có chung quan điểm này. Ngay từ ban đầu, cậu ấy đã thổ lộ giấc mơ muốn được đi châu Âu để thi đấu, nhất là sau khi Đoàn Văn Hậu sang SC Heerenveen”.

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao không phải là J.League hay K.League, những giải đấu vừa tầm hơn với cầu thủ đến từ Việt Nam, ông Đắc Văn đáp lại: “Tại sao phải là K.League và J.League? Thực tế Quang Hải cũng từng nhận được nhiều lời mời tại 2 giải VĐQG này. Đặc biệt có một đội bóng tại J.League sẵn sàng trải thảm đỏ, mời Quang Hải sang thi đấu ngay từ ngày 13/4, một ngày sau khi Quang Hải kết thúc hợp đồng với Hà Nội FC. CLB này đưa ra những lời đề nghị rất hấp dẫn về mặt lương thưởng.Nhưng có hai điều ảnh hưởng đến lựa chọn của Quang Hải. Đầu tiên, Quang Hải luôn muốn thử sức mình tại châu Âu.Thứ hai, nếu Quang Hải sang J.League sẽ chịu sức ép so sánh với Chanathip Songkrasin. Tại sao mình phải đi so sánh những điều đó, trong khi mình có điều kiện để thi đấu tại châu Âu?”.

Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải chia sẻ về quá trình chuyển nhượng trong thời gian qua

Ông Đắc Văn tiết lộ thêm Riga FC từ Latvia đã có những lời mời rất cụ thể, thậm chí còn trước cả khi Quang Hải hết hạn hợp đồng với CLB Hà Nội. Nhưng ngay từ đầu, anh Đắc Văn đã khẳng định đó không phải những bến đỗ mà anh và Quang Hải mong muốn”. Thông qua những mối quan hệ, ông Đắc Văn có giới thiệu về đoạn video đã chuẩn bị về kĩ năng của Quang Hải. Có khoảng hơn chục lời mời từ Thái, Nhật, Hàn, Đông Âu, Nam Âu, Bắc Âu. Ông Đắc Văn có gút lại bản danh sách để lựa chọn ra những CLB tiềm năng nhất. Cuối cùng còn lại 1 đội ở Nhật, 2 đội ở Áo, 2 đội ở Tây Ban Nha, 1 đội ở Pháp. Một số CLB coi bản hợp đồng này là câu chuyện thương mại.

Ông Văn giãi bày: “Các CLB ở châu Âu rất quan tâm đến thành tích. Vì vậy khi tính đến chuyện đưa 1 cầu thủ nào đó về, họ phải suy tính liệu cầu thủ đó có đóng góp gì cho đội bóng bởi mỗi một vị trí trên BXH đều liên quan đến tiền. Trong khi tôi luôn đề cập đến chuyện chuyên môn đầu tiên. Liệu CLB đó có đủ khả năng để cho Quang Hải đá chính? Khi CLB đó nói có, lúc đó tôi mới bắt đầu làm việc”.

Lý giải về việc Quang Hải không đến Tây Ban Nha, ông Đắc Văn nói: “Đó là một CLB tên tuổi và đề nghị tốt. HLV của CLB này là thần tượng của tôi. Nhưng tôi vẫn từ chối đề nghị đó vì đây chưa phải thời điểm phù hợp. Đó không phải là một quyết định đơn giản vì vị thế của CLB đó quá lớn”.

Tin liên quan